Quảng Ninh: tổ chức Hội nghị triển khai thi hành Luật hôn nhân gia đình năm 2014 và Luật công chứng năm 2014

05/01/2015

Ngày 10/12/2014, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai và tập huấn chuyên sâu Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 và Luật công chứng năm 2014. Đồng chí Nguyễn Chính Nghĩa, Phó Giám đốc Sở đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện các Sở, Ban, Ngành, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể ở tỉnh, các tổ chức hành nghề công chứng, các tổ chức tín dụng; ở điểm cầu cấp huyện có đại diện Lãnh đạo UBND, các phòng, ban chuyên môn cấp huyện, UBND cấp xã.

Hội nghị đã được nghe Tiến sĩ Nguyễn Minh Hằng, Quyền trưởng Khoa đào tạo Luật sư - Học viện Tư pháp, Bộ Tư pháp; Thạc sĩ, Luật sư Ân Thanh Sơn, Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Ban pháp chế và quản trị doanh nghiệp, Ngân hàng Quốc tế VIB Bank phổ biến những nội dung cơ bản của Luật hôn nhân gia đình năm 2014 và Luật công chứng năm 2014.

Hai đạo luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015, đã khắc phục được những hạn chế , bất cập trước đây, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội và đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.