UBND tỉnh Khánh Hòa: Tổ chức Hội nghị giới thiệu một số văn bản pháp luật mới cho cán bộ chủ chốt

14/04/2015

Thực hiện kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2015 của tỉnh Khánh Hòa, chiều ngày 09/4/2015, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị giới thiệu một số văn bản pháp luật mới cho cán bộ chủ chốt của tỉnh, lần thứ nhất năm 2015.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Xuân Thân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Đào Công Thiên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng gần 150 đại biểu là đại diện lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cán bộ pháp chế các Sở, ban, ngành thuộc tỉnh.

Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Xuân Thân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh trực tiếp truyền đạt những nội dung quan trọng của 4 văn bản Luật mới được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 7 thông qua và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015, gồm: Luật đầu tư công (có 6 chương, 108 điều), Luật xây dựng (10 chương, 168 điều), Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (9 chương, 55 điều) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giao thông đường thủy nội địa.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thân đánh giá: đây là những văn bản pháp luật mới rất quan trọng, thiết thực và thu hút sự quan tâm của người dân. Luật mới có hiệu lực thi hành, do vậy sau Hội nghị này, các đại biểu cần tiếp tục nghiên cứu các văn bản Luật này để thực hiện tốt việc phổ biến những quy định của Luật đến cán bộ, công chức, viên chức và người dân ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình công tác.

Hải Dương