UBND tỉnh Bình Định: Tổ chức Hội nghị phổ biến Luật hôn nhân và gia đình năm 2014, Luật công chứng năm 2014 và Luật hộ tịch năm 2014

13/04/2015

Ngày 08/4/2015, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức hội nghị phổ biến Luật hôn nhân và gia đình năm 2014, Luật công chứng năm 2014 và Luật hộ tịch năm 2014 cho gần 200 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Hội nghị diễn ra trong 01 ngày, các đại biểu tham dự đã được nghe các Báo cáo viên pháp luật của Bộ Tư pháp và của tỉnh giới thiệu những nội dung cơ bản, những điểm mới quan trọng của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014, Luật công chứng năm 2014, Luật hộ tịch năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành các đạo luật này.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến lĩnh vực hôn nhân và gia đình, công chứng, hộ tịch, mà nhất là những kinh nghiệm và những khó khăn, vướng mắc mà trong thực tiễn các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đang gặp phải.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh, thời gian tới, các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh; UBND 11 huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Luật hôn nhân và gia đình năm 2014, Luật công chứng năm 2014 và Luật hộ tịch năm 2014 đến cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong tỉnh; đồng thời có kế hoạch tổ chức thực hiện có hiệu quả các văn bản luật nói trên./.

Mỹ Cẩm