Sân khấu hóa tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên các trường THPT trên địa bàn huyện Kim Bảng, Hà Nam.

13/04/2015

Sáng ngày 08/4/2015 Phòng Tư pháp huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Hiến pháp và luật giao thông đường bộ” cho học sinh THPT trên địa bàn huyện.

Cuộc thi được tổ chức nhằm để nâng cao hiểu biết, kiến thức về Hiến Pháp; Luật giao thông đường bộ cho đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Kim Bảng nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc thực thi pháp luật, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, cơ hội giao lưu học tập kinh nghiệm trong công tác Đoàn cũng như các lĩnh vực trong đời sống xã hội, cho đoàn viên thanh niên,

Tham gia hội thi có hàng nghìn học sinh đến từ 05 trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Kim Bảng. Nội dung thi nhằm tìm hiểu Hiến pháp năm 2013 và Luật Giao thông đường bộ  Cuộc thi gồm 03 phần: Chào hỏi, thi trắc nghiệm, thi kiến thức, tiểu phẩm pháp luật.

Vẫn biết để chuyển tải thông điệp về pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật đến với người dân không phải là chuyện dễ, nhất lại là lứa tuổi học trò. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm "mềm hóa" các văn bản quy phạm pháp luật dưới hình thức tiểu phẩm đã chuyển tải thông điệp pháp luật đến với các em học sinh một cách hiệu quả, dễ nhớ nhất. Cuộc thi đã thực sự tạo nên một "Ngày hội tuyên truyền phổ biến pháp luật" cho học sinh, giúp các em chủ động tìm hiểu kiến thức pháp luật.

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Trường THPT Kim Bảng C.

Cẩm Tú