Tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về “Hạnh phúc gia đình” trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

26/06/2015

Thực hiện Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết về “Hạnh phúc gia đình” nhân “Ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3” năm 2014 (ban hành kèm theo Kế hoạch số 1142/KH-UBND ngày 25/2/2014 của UBND tỉnh) sáng ngày 25/6/2015, tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi.

Tham dự buổi Lễ đồng chí Y Wai Byă – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký cuộc thi của tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND; Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; các tác giả đạt giải tại cuộc thi và các gương điển hình gia đình hạnh phúc được các tác giả phát hiện, giới thiệu trong tác phẩm đạt giải.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức cuộc thi, Cuộc thi viết về “Hạnh phúc gia đình” nhân “Ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3” năm 2014 trên địa bàn tỉnh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các cấp uỷ Đảng, chính quyền các địa phương và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao nên cuộc thi đã thu hút được đông đảo và nhân dân trong toàn tỉnh hưởng ứng, tham gia. Sau 01 năm tổ chức Lễ phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 1.913 bài viết của các tác giả không chuyên, xuất thân từ nhiều thành phần khác nhau, đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đắk Lắk bao gồm: giáo viên, học sinh, sinh viên, công nhân, viên chức và người lao động… Một số bài viết có sức lôi cuốn mạnh mẽ, thu hút được sự quan tâm của người đọc như: Tác phẩm “Hạnh phúc nhỏ nhoi của gia đình tôi” của tác giả Lê Thị Thanh Thúy; tác phẩm “Hạnh phúc vì có anh bên đời” của tác giả Nguyễn Thị Thùy Giang; tác phẩm “Gia đình tôi” của tác giả Vũ Thị Thủy; “Tâm sự của người con” của tác giả Đỗ Minh Phương hay tác phẩm “Màu sắc hoa Ti Gôn” của tác giả Lê Thị Bích Hường.

Tại Lễ tổng kết và trao giải, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 02 tác phẩm đạt giải Nhì; trao Giấy khen của Ban Tổ chức Cuộc thi cho 04 tác phẩm đạt giải Ba và 05 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Cuộc thi là dịp để cổ vũ, động viên, khích lệ các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia phong trào thi đua xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Qua đó, nâng cao ý thức của toàn xã hội về việc xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc; động viên, khuyến khích mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội có những hành động và việc làm cụ thể nhằm mang lại hạnh phúc cho bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Trần Thị Bích Luy