Khánh Hòa: sơ kết giai đoạn I công tác phổ biến, giáo dục pháp luật vùng biên giới, hải đảo

29/06/2015

Đây là một trong những ý kiến chỉ đạo của ông Đào Công Thiên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại hội nghị sơ kết giai đoạn I Đề án tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013 - 2016, diễn ra ngày 16/6/2015.

Thời gian qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tham mưu Ban chỉ đạo Đề án cấp tỉnh ban hành các văn bản, chỉ đạo thực hiện điểm tại xã Cam Hải Đông (huyện Cam Lâm); tập huấn, biên soạn và cấp phát nhiều tài liệu cho các trung tâm học tập cộng đồng của 46 xã, phường, thị trấn ven biển, tuyên truyền về chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, biển, đảo, văn bản pháp luật mới; phối hợp tham mưu cho địa phương xây dựng và duy trì hoạt động của các câu lạc bộ pháp luật, trung tâm tư vấn hướng nghiệp, các tổ tuyên truyền pháp luật. Kết thúc giai đoạn I, nhìn chung, nhận thức của các cơ quan, ban, ngành, các cấp chính quyền về công tác PBGDPL được nâng lên, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển cơ bản ổn định.

Ông Đào Công Thiên chỉ đạo, thời gian tới, Ban chỉ đạo cần phối hợp với hệ thống chính trị địa phương trong công tác tuyên truyền. Để có hiệu quả cao, việc tuyên truyền PBGDPL cần được lựa chọn theo chuyên đề, phù hợp với từng đối tượng, từng thời điểm, đi đôi với tổ chức sản xuất cho người dân vùng biển, hải đảo...

Nhân dịp này, 12 tập thể và 12 cá nhân xuất sắc được UBND tỉnh tặng bằng khen; 17 tập thể và 16 cá nhân được nhận giấy khen của Ban chỉ đạo.

N.V