Liên kết website

Bộ Tư pháp tổ chức tập huấn kỹ năng PBGDPL tại Sóc Trăng

08/12/2022

Ngày 8/12, tại Sóc Trăng, Bộ Tư pháp phối hợp Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị Tập huấn kỹ năng Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho tuyên truyền viên pháp luật.

Tham dự hội nghị có ông Phan Hồng Nguyên, Phó Vụ trưởng Vụ PBGDPL (Bộ Tư pháp); Ông Phạm Tuân, Giám đốc Sở Tư pháp; Ông Trần Ngọc Thanh Phong, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng; cùng 100 đại biểu là đại diện Phòng Tư pháp, UBND cấp xã, công chức Tư pháp - Hộ tịch và đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Phan Hồng Nguyên, Phó Vụ trưởng Vụ PBGDPL (Bộ Tư pháp) khẳng định tầm quan trọng của công tác PBGDPL trong quá trình xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, đồng thời vai trò quan trọng của đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật trong việc “chở luật” đến gần dân.
Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm và triển khai nhiều chương trình, hành động để tăng cường hiệu quả tuyên truyền pháp luật, trong đó tập trung nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của tuyên truyền viên. Bộ, ngành Tư pháp đã tổ chức nhiều lớp tập huấn kỹ năng cho người làm công tác tuyên truyền, tư vấn pháp luật tại các địa phương, lan tỏa những cách làm hay, mô hình hiệu quả để các địa phương kịp thời áp dụng trong thực tế và góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền.
Ông Trần Ngọc Thanh Phong, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng cho biết, tuyên truyền viên là lực lượng, nòng cốt, cầu nối giữa pháp luật với người dân. Hy vọng những tuyên truyền viên sẽ vận dụng hiệu quả những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm vào việc thực hiện công tác tuyên truyền để nâng cao hiệu quả hoạt động tại đơn vị.
Báo cáo viên đã cung cấp cho đại biểu những mô hình PBGDPL hiệu quả tại cơ sở và một số kỹ năng PBGDPL cho tuyên truyền viên pháp luật. Hội nghị còn trao đổi thảo luận về những vướng mắc trong công tác tuyên truyền, chia sẻ những kinh nghiệm cách làm hay mà các địa phương đã triển khai thực hiện. Nhìn chung, các tuyên truyền viên các cấp ở Sóc Trăng đã dựa vào tình hình thực tế để có những sáng kiến PBGDPL, huy động được sự tham gia của nhiều chủ thể.
 
Ông Kim Cát, Trưởng ban nhân dân ấp Cây Sộp (xã Kế Thành, huyện Kế Sách) cho biết, địa bàn ấp có hơn 52% người dân tộc Khmer nên công tác tuyên truyền PBGDPL phải có tính đặc thù. Ông đã dựa vào người có uy tín để tuyên truyền cho đồng bào dân tộc, đồng thời phát tời rơi tuyên truyền song ngữ Việt – Khmer để người dân tiện theo dõi. Những trường hợp người dân không biết chữ thì sẽ đọc và hướng dẫn trực tiếp để người dân hiểu rõ và thực hiện. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của đồng bào dân tộc.
Nguồn: Báo điện tử Pháp luật Việt Nam
Các tin đã đưa ngày: