Tổ chức Ngày Pháp luật năm 2015 với nhiều điểm mới sáng tạo

08/04/2015

Sáng 07/4, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật đã tổ chức cuộc họp để xin ý kiến về việc triển khai hướng dẫn tổ chức Ngày Pháp luật năm 2015 và thông tin về tình hình nhận bài dự thi tìm hiểu Hiến pháp năm 2013 của các Bộ, ngành, địa phương. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã đến dự và chủ trì cuộc họp.

Trao đổi tại cuộc họp, các đại biểu đều thống nhất cho rằng cần phải tổ chức Ngày Pháp luật năm 2015 với nhiều điểm mới sáng tạo, có điểm nhấn, tránh trùng lặp với các năm trước. Chủ đề, khẩu hiệu và các nội dung của Ngày Pháp luật năm nay cũng đã được cho ý kiến cụ thể. Đây là những căn cứ quan trọng để hoàn thiện văn bản hướng dẫn tổ chức Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho các Bộ, ngành, địa phương cũng như Kế hoạch của Bộ Tư pháp tổ chức Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2015.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu nhấn mạnh: sau 03 năm triển khai thực hiện, năm nay việc hưởng ứng Ngày Pháp luật cần đi vào chiều sâu, có những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, cụ thể. Đặc biệt, cần phải phát hiện, biểu dương, nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo trong thực tế khi đưa Ngày Pháp luật vào cuộc sống. Hơn thế nữa, cần phải đưa việc hưởng ứng Ngày Pháp luật thành hoạt động thường xuyên, diễn ra quanh năm chứ không chỉ tập trung vào đợt cao điểm tháng 11 hàng năm, như vậy mới có thể phát huy hết những giá trị và ý nghĩa của Ngày này.

Về tình hình nhận bài dự thi tìm hiểu Hiến pháp năm 2013, Thứ trưởng cho rằng cần công khai số liệu bài dự thi của từng Bộ, ngành, địa phương; đồng thời có một số điều chỉnh về cách thức nhận bài dự thi và chấm điểm cho phù hợp với tình hình thực tế.