Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên khu vực miền Trung

26/06/2019

Thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên”, trong khuôn khổ các hoạt động tại tỉnh Quảng Bình, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên cho lãnh đạo Sở Tư pháp, công chức Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật của Sở Tư pháp, đại điện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của 19 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung (gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, TP. Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Phú Yên); một số đơn vị cấp huyện, cấp xã và trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Đồng chí Phan Hồng Nguyên - Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe TS. Lê Văn Cầu, Giảng viên cao cấp Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam giới thiệu về một số kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật có hiệu quả cho thanh, thiếu niên như: Kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật trực tiếp; kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua thi tìm hiểu pháp luật; kỹ năng lồng ghép phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua tổ chức sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, sinh hoạt ngoại khóa...

TS. Lê Văn Cầu, Giảng viên cao cấp Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam
giới thiệu về một số kỹ năng tại Hội nghị
Các đại biểu cũng thảo luận, trao đổi về những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên và Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh, thiếu niên” trong thời gian tới./.
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật