TP. Hồ Chí Minh: Chuẩn bị kiểm tra công tác phổ biến pháp luật

09/08/2021

Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh vưag ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2021.

Việc kiểm tra nhằm đánh giá chính xác, khách quan về tình hình triển khai thực hiện các chương trình, đề án, kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2018 - 2021, kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2021 tại cơ quan, đơn vị; Trao đổi kinh nghiệm, phát hiện những biện pháp, cách làm hay trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại các cơ quan, đơn vị để nhân rộng điển hình trên địa bàn thành phố. Qua đó, kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc; đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong thời gian tới.

Nội dung kiểm tra bao gồm việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao theo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2021 trên địa bàn; xây dựng và kết quả triển khai, đánh giá tổng kết thực hiện Quyết định số 705/QĐ-TTg ngày 25 tháng 5 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017 - 2021 và các Đề án thuộc Chương trình do cơ quan, đơn vị chủ trì hoặc tham gia phối hợp thực hiện; Việc xây dựng và kết quả triển khai, đánh giá tổng kết thực hiện Kế hoạch số 2686/KH-UBND ngày 18 tháng 6 năm 2018 của Ủy ban nhân dân Thành phố về phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2018 - 2021; việc thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin; bố trí kinh phí, cơ sở vật chất bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm 2021; việc thực hiện chính sách xã hội hóa, huy động nguồn lực xã hội tham gia hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật.

Theo kế hoạch, hình thức kiểm tra sẽ gồm tự kiểm tra và kiểm tra trực tiếp hồ sơ.
Nguồn: Báo điện tử Pháp luật Việt Nam