Sóc Trăng: Tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật cho đoàn thể ở cơ sở

24/02/2022

Thực hiện Kế hoạch số 06 /KH-UBND ngày 14/01/2022 của UBND tỉnh Sóc Trăng về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022 và Kế hoạch liên tịch số 12/KHLT- STP- HND-TĐ-HLHPN-HCCB ngày 14/02/2022 của Sở Tư pháp, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh về việc phối hợp phổ biến kiến thức pháp luật cho cán bộ đoàn thể cơ sở năm 2022 – 2023. Ngày 23/02/2022, Sở Tư pháp phối hợp với Hội Nông dân, Phòng Tư pháp huyện Trần Đề tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật cho hội viên tại huyện Trần Đề với hơn 150 đại biểu tham dự.

Tại hội nghị các báo cáo viên đã truyền đạt nội dung các luật, nghị quyết mới được thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV; Luật Hòa giải ở cơ sở và môt số điểm chính của Nghị định số 19/2019/NĐ-CP ngày 19/02/2019 của Chính phủ. Bên cạnh đó, báo cáo viên cùng các đại biệu tham dự Hội nghị cũng trao đổi, giải đáp các khó khăn vướng mắc phát sinh trong thực tế  khi thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở.
Kết thúc Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nắm vững những kiến thức và các quy định mới Luật, Nghị quyết và các văn bản có liên quan để thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở. Đồng thời nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật cho người dân tại địa phương.
Phòng PBGDPL
Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng