Nghệ An: Công bố Kết quả Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công năm 2022”

15/10/2022

Triển khai Kế hoạch số 452/KH-UBND ngày 1/7/2022 của UBND tỉnh về tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công” năm 2022, Quyết định số 1904/QĐ-UBND ngày 1/7/2022 của UBND tỉnh ban hành Thể lệ cuộc thi được diễn ra sôi nổi trong thời gian 04 tuần, từ ngày 22/8/2022 đến ngày 19/9/2022. Với sự nổ lực của Ban Tổ chức và sự nhiệt tình hưởng ứng của các sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương trên toàn tỉnh, kết thúc cuộc thi có 198/211 đơn vị hưởng ứng tham gia cuộc thi (chiếm tỉ lệ 93,8%) có 797.147 lượt thi (tăng 112.400 lượt thi so với năm 2020) trong đó có 561.048 lượt thi đạt điểm tối đa (15/15) (chiếm tỉ lệ 7,3%). Có 04 tập thể đạt giải thi tuần, 05 tập thể đạt giải qua 04 tuần thi và 42 cá nhân đạt giải với 63 giải thưởng trong cuộc thi.

Với những kết quả trên có thể khẳng định cuộc thi đã thành công tốt đẹp và đảm bảo chất lượng, hiệu quả, thiết thực, tiết kiệm không phô trương, hình thức. Phần lớn các bài thi đều trả lời đúng 15 câu hỏi trong đó gần nửa bài tham gia dự thi đạt điểm tối đa đã thể hiện ý thức tự giác tinh thần trách nhiệm và thái độ nghiêm túc của người dự thi.

Cuộc thi là đợt sinh hoạt pháp lý  rộng lớn trên phạm vi toàn tỉn thu hút đông đảo cản bộ, công chức, viên chức người lao động các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân tham gia. Thành công  của cuộc thi không chỉ thể hiện ở số lượng, chất lượng bài dự thi mà quan trọng hơn qua cuộc thi đã tạo nên phong trào tìm hiểu pháp luật về hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công sôi nổi qua đó nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật khi thực hiện thủ tục hành chính góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, cắt giảm chi phí về thời gian và tài chính cho cá nhân, tổ chức trong việc tuân thủ TTCH…Tuyên truyền, giới thiệu vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An và Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả các cấp đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh./.
Nguyễn Thị Thuỳ Dương
Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An