Đồng Tháp: Tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ năm 2023

23/06/2023

Thục hiện Kế hoạch phối hợp số 495/KHPH-LĐLĐ-HLHPN ngày 28/3/2023 của Sở Tư pháp, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh về việc phối hợp thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho phụ nữ; người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp giai đoạn 2023 – 2025. Ngày 21/6/2023, tại huyện Thanh Bình và huyện Hồng Ngự, Sở Tư pháp phối hợp với Ban Thường vụ Hội LHPN Tỉnh tổ chức tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông pháp luật cho trên 200 cán bộ cơ sở, chi, tổ Hội và hội viên của 02 huyện.

Tại các buổi tập huấn, các đại biểu được nghe ông Phạm Văn Phong – Phó Giám đốc Sở Tư pháp và bà Huỳnh Thị Phương Thịnh, Trưởng Phòng Phổ biến giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp báo cáo chuyên đề về: pháp luật về hòa giải ở cơ sở, kỹ năng truyền thông về quyền con người; hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình; phổ biến nội dung cơ bản của Công ước chống tra tấn và các quy định của pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn . Hội nghị đã dành rất nhiều thời gian để cán bộ cơ sở thảo luận giao lưu xử lý các tình huống có liên quan đến hôn nhân gia đình, hòa giải ở cơ sở và phòng, chống bạo lực gia đình, qua đó đã làm cho Hội nghị thêm sôi nổi, hào hứng.

Theo Kế hoạch, trong thời gian tới Sở Tư pháp sẽ tiếp tục phối hợp Hội LHPN tỉnh tổ chức thêm 03 lớp tại huyện Lai Vung, thành phố Sa Đéc và thành phố Cao Lãnh. Đây là một trong những chuỗi hoạt động thực hiện Quyết định số 566/QĐ-UBND-HC ngày 23/5/2023 về ban hành Kế hoạch thực hiện các Đề án về phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2023 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp và thiết thực hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023.

Mong rằng, qua lớp tập huấn này sẽ góp phần nâng cao kỹ năng tuyên truyền, kịp thời cập nhật những kiến thức pháp luật mới có liên quan đến hôn nhân và gia đình và pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, pháp luật về hòa giải ở cơ sở; quyền con người và phòng, chống tra tấn cho cán bộ cơ sở, chi, tổ Hội và hội viên nòng cốt, góp phần nâng cao hiệu quả công tác PBGDPL cho hội viên Phụ nữ trên địa bàn tỉnh./.
Phương Thịnh
Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp