Hà Tĩnh: Sôi nổi các hoạt động tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy

23/06/2023

Ngày 14/6/2023 Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Kế hoạch số 222/KH-UBND về thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023. Chủ đề của năm nay là “Phòng, chống ma túy quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp - Vì một cộng đồng sạch ma túy”.

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh, ngày 15/6/2023 Sở Tư pháp đã ban hành Văn bản số 651/STP-PBGDPL hướng dẫn các ngành, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tháng phòng, chống ma túy. Sở cũng đã phối hợp với Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh thực hiện chương trình Pháp luật và đời sống về nội dung này, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy qua Cổng thông tin điện tử của Sở. Bám sát kế hoạch của UBND tỉnh và hướng dẫn của Sở Tư pháp, các ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy cho cán bộ và Nhân dân. Dưới đây là tổng hợp một số hình ảnh đáng chú ý về công tác tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trong tháng 6/2023.
Thông qua các hoạt động thiết thực nêu trên đã góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống ma túy của cán bộ và Nhân dân, nêu cao tinh thần cảnh giác, kỹ năng phòng ngừa ma túy và vận động Nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm, hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, từ đó góp phần đảm trật tự an toàn xã hội của tỉnh nhà./.
Thiều Chiên
Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An