Bình Định: Tổ chức Hội nghị tập huấn Báo cáo viên pháp luật tỉnh

25/06/2023

Ngày 21/6, tại TP. Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tập huấn Báo cáo viên pháp luật tỉnh. Hội nghị có 250 đại biểu là báo cáo viên pháp luật tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND, Phòng Tư pháp và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các huyện, thị xã, thành phố tham dự. Chủ tịch UBND tỉnh ủy quyền Giám đốc Sở Tư pháp Lê Văn Toàn chủ trì Hội nghị.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở Tư pháp Lê Văn Toàn nhấn mạnh: Trên địa bàn tỉnh hiện có 229 báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, 316 báo cáo viên pháp luật cấp huyện và 2.557 tuyên truyền viên pháp luật cấp xã. Đây là lực lượng nòng cốt thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trong toàn tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân. Nhằm giúp đội ngũ Báo cáo viên pháp luật tỉnh, cấp huyện, người thực hiện công tác PBGDPL nắm bắt kịp thời các chủ trương, quy định mới của Đảng, Nhà nước; củng cố, trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ; đảm bảo vận dụng và thực hiện hiệu quả công tác PBGDPL, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn với những nội dung rất quan trọng và cần thiết, phục vụ trực tiếp cho việc thực hiện công tác PBGDPL của cơ quan, đơn vị, địa phương. Đây cũng là dịp để các đại biểu học hỏi, nắm bắt thông tin; trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cùng những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác PBGDPL tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Vì vậy, để Hội nghị thật sự thành công, đạt được các mục tiêu đã đề ra, Giám đốc Sở Tư pháp đã đề nghị các đại biểu tập trung theo dõi, lắng nghe, ghi chép nội dung trình bày của các báo cáo viên; tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần thật sự cầu thị, nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ để sau khi Hội nghị kết thúc, mỗi đại biểu có thể áp dụng ngay vào thực tiễn hoạt động nhằm nâng cao vai trò, vị thế và chất lượng, hiệu quả hoạt động của công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
Tại Hội nghị, đại biểu được nghe Ông Phạm Dân - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Ủy viên Ban Chỉ đạo về Nhân quyền tỉnh phổ biến, quán triệt về “Quyền con người và nội luật hóa trong hệ thống pháp luật Việt Nam”, Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân”; Ông Lê Minh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ phổ biến nội dung cơ bản của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Bà Hồ Mỹ Ngọc Chân - Trưởng phòng Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật - Theo dõi thi hành pháp luật phổ biến kỹ năng “Truyền thông, nắm bắt, định hướng dư luận xã hội trong công tác PBGDPL và ứng dụng công nghệ thông tin trong PBGDPL”./.
                                                                                     Cẩm Thi
Sở Tư pháp Bình Định