Huyện Phú Giáo, Bình Dương: Sôi nổi hội thi Hòa giải viên giỏi

03/08/2023

Ngày 3/8, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PHPBGDPL) huyện Phú Giáo tổ chức hội thi Hòa giải viên (HGV) giỏi năm 2023.

Hội thi gồm 4 phần: Tự giới thiệu; rung chuông vàng; xử lý tình huống và thi tiểu phẩm. Nội dung các phần thi liên quan trực tiếp đến lĩnh vực hòa giải ở cơ sở, như quy định của Bộ luật Dân sự, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Đất đai, Luật Xử lý vi phạm hành chính, Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Hội thi là dịp để các HGV học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác hòa giải; đồng thời nêu ra những hạn chế để khắc phục trong thời gian tới. Qua đó hội thi giúp nâng cao kiến thức pháp luật và rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ; có thêm những kinh nghiệm, phương pháp, cách thức mới, hiệu quả trong công tác hòa giải ở cơ sở, góp phần phòng ngừa và hạn chế các tranh chấp trong nhân dân.

Cùng ngày, Hội đồng PHPBGDPL huyện Bàu Bàng cũng tổ chức hội thi HGV giỏi lần 2 năm 2023
Nguồn: Báo điện tử Bình Dương