Bình Định: Tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật và kỹ năng hòa giải ở cơ sở tại huyện Phù Mỹ

24/08/2023

Ngày 23/8, Sở Tư pháp tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật và kỹ năng hoà giải ở cơ sở cho hơn 200 đại biểu là công chức Tư pháp – hộ tịch của 19 xã, thị trấn và hòa giải viên trên địa bàn huyện Phù Mỹ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên pháp luật của tỉnh truyền đạt 2 chuyên đề về: Công tác hòa giải ở cơ sở hiện nay và một số kiến thức, kỹ năng về hòa giải ở cơ sở trong phòng, chống bạo lực gia đình. Đồng thời, thông qua tiểu phẩm “Chuyện ở quê tôi” do các hòa giải viên của đơn vị xã Mỹ Thọ trực tiếp biểu diễn tại Hội nghị, các hòa giải viên đã chia sẻ những kỹ năng, sự khéo léo vận dụng các quy định của pháp luật và tình làng, nghĩa xóm để hòa giải thành công mâu thuẫn trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Đây là dịp để đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn huyện Phù Mỹ được bồi dưỡng, nâng cao kiến thức pháp luật và kỹ năng, nghiệp vụ; giúp cho họ nắm bắt kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để vận dụng, giải quyết kịp thời, hiệu quả các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật thuộc phạm vi hòa giải ở cơ sở. Qua đó, góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân; hạn chế các khiếu kiện, khiếu nại vượt cấp, kéo dài, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương./.
Cẩm Thi
Sở Tư pháp tỉnh Bình Định