Sở Tư pháp Bạc Liêu tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác đánh giá xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, nông thôn mới và các văn bản pháp luật mới tại một số xã điểm năm 2023

29/08/2023

Từ ngày 15/8/2023 đến ngày 29/8/2023, Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức 13 hội nghị cho hơn 1.170 đại biểu là đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện Lãnh đạo Phòng Tư pháp; công chức Tư pháp - Hộ tịch (phụ trách công tác chuẩn tiếp cận pháp luật) và các công chức thuộc Văn phòng - Thống kê của Sở; cùng đại diện của một số cơ quan, tổ chức như: Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Hội Nông dân; Hội Liên hiệp Phụ nữ; Hội Cựu chiến binh; Hội người cao tuổi. Ngoài ra, tại các hội nghị còn có sự tham gia của các Trưởng ấp, Bí thư Chi bộ ấp, Trưởng ban Công tác Mặt trận…và những người có uy tín tại các xã: Vĩnh Trạch Đông (thành phố Bạc Liêu); Phong Thạnh Tây, Phong Thạnh Đông, Phong Thạnh A, Tân Thạnh (thị xã Giá Rai); Long Thạnh (huyện Vĩnh Lợi); Minh Diệu, Vĩnh Bình (huyện Hòa Bình); Định Thành, An Trạch A (huyện Đông Hải); xã Vĩnh Thanh (huyện Phước Long); Ninh Thạnh Lợi, Lộc Ninh (Huyện Hồng Dân).

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo viên triển khai và hướng dẫn nghiệp vụ một số quy định về trợ giúp pháp lý gắn với xây dựng, xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Một số quy định pháp luật về đánh giá, công nhận xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Một số quy định pháp luật về công tác chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và công tác hòa giải cơ sở.
Đại biểu tham dự xã Phong Thạnh A , thị xã giá Rai (ảnh Trần Thái)

Đại biểu tham dự tại Xã Phong Đông, thị xã giá Rai (ảnh Trần Thái)
Thông qua Hội nghị nhằm giúp cho các đại biểu nâng cao nhận thức cán bộ, công chức và Nhân dân ở cơ sở về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Giúp công chức cấp xã, những người làm công tác xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và Nhân dân được trang bị kiến thức pháp luật và kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và đánh giá các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu./.
Trần Thái
Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu