Sở Tư pháp Đồng Tháp phối hợp tổ chức truyền thông pháp luật cho sinh viên Trường Cao đẳng Y Tế

30/08/2023

Thực hiện theo quy định tại Mục 3, Chương II của Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012 về việc phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân, sáng ngày 30 tháng 8 năm 2023, tại Hội trường 500 khu C, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, Sở Tư pháp phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp tổ chức truyền thông pháp luật cho gần 250 học sinh, sinh viên của Trường. Đến dự có bà Huỳnh Thị Phương Thịnh, Trưởng Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp và Ths. Châu Thị Thúy Hằng – Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Trường Cao đẳng Y tế.

Tại buổi truyền thông, Báo cáo viên đã giới thiệu Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022, triển khai, phổ biến các luật, nghị quyết mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 5, các văn bản có liên quan đến đời sống xã hội của người dân và triển khai Quyết định số 407/QĐ-TTg ngày 30 tháng 3 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022 – 2027” trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp; Quyết định số 977/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân”. Với phương pháp giới thiệu sinh động lồng ghép câu hỏi giao lưu có thưởng tương tác giữa Báo cáo viên và học sinh, sinh viên đã tạo cho không khí buổi truyền thông thêm sôi nổi, hào hứng. Ngoài ra, tại buổi truyền thông, đại diện trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp đã dành nhiều thời gian để truyền thông về các chính sách cho học sinh, sinh viên và quán triệt những nội quy, quy chế của Trường.
Đây là hoạt động của “Tuần sinh hoạt công dân” cho học sinh, sinh viên năm học 2023 – 2024 của Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp thuộc chuỗi hoạt động đã được ký kết tại Kế hoạch số 494/KHPH-STP-SGDĐT-ĐHĐT-CĐCĐ-CĐYT ngày 28/3/2023 về việc phối hợp thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2023 – 2025.
Hy vọng, qua hoạt động truyền thông sẽ góp phần nâng kiến thức pháp luật và hình thành thói quen, ý thức chấp hành pháp luật của học sinh, sinh viên góp phần đưa pháp luật đi vào đời sống./.
Phương Thịnh
Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp