Hà Nam: Đưa pháp luật đến với hội viên Hội Nông dân ở cơ sở

07/08/2017

Ngày 04 tháng 8 năm 2017, Sở Tư pháp, Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Phòng Tư pháp, Hội Nông dân huyện Thanh Liêm và Ủy ban nhân dân xã Thanh Tâm tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, công chức và hội viên Hội nông dân xã Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm với gần 100 lượt người tham dự.

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Quốc Hòa, Trưởng phòng Thu của Bảo hiểm xã hội tỉnh đã phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế. Trong đó, tập trung phân tích những quy định liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của người dân khi tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Qua đó, giúp các hội viên hội Nông dân nắm bắt được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế hộ gia đình.
Bên cạnh những quy định pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế. Các đại biểu về dự hội nghị còn được phổ biến những nội dung cơ bản của Bộ Luật Dân sự và Luật Đất đai như: hợp đồng, thừa kế, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai...do đồng chí Lữ Mai Thanh Tùng, Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật của Sở Tư pháp trình bày.
Tại hội nghị, các Báo cáo viên pháp luật cũng đã giải đáp 10 lượt câu hỏi liên quan đến các chính sách về bảo hiểm y tế; trình tự, thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng đất; thừa kế...
Với việc chọn lọc những nội dung cơ bản, liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của người dân và giải đáp những vướng mắc khi thực thi pháp luật, đã giúp cán bộ, công chức và hội viên Hội nông dân xã Thanh Tâm nắm bắt kịp thời những quy định pháp luật về Dân sự, Đất đai, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và nâng cao kiến thức pháp luật để có thể tuyên truyền, vận động nhân dân địa phương chấp hành các quy định pháp luật và thực hiện các chính sách pháp luật của Nhà nước để đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của mình.
Thanh Tùng
 
Các tin đã đưa ngày: