Vĩnh Phúc: tổ chức lễ phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông năm 2017

09/10/2017

Ngày 09/10/2017, tại Trường phổ thông trung học Vĩnh Yên, Sở Tư pháp đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông năm 2017. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Kim Thị Ánh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Trần Dũng Long, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo và Bí thư Đoàn của 34 trường THPT trên địa bàn tỉnh, cùng toàn thể các thầy, cô giáo và gần 700 em học sinh Trường phổ thông trung học Vĩnh Yên.

Phát biểu phát động cuộc thi, đồng chí Trần Dũng Long- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của Cuộc thi góp phần đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường. Cuộc thi được tổ chức trên địa bàn tỉnh sẽ tạo được sân chơi lành mạnh cho học sinh, cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật.
Cũng tại buổi lễ, đồng chí Kim Thị Ánh- Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã thông qua những nội dung chính Kế hoạch triển khai cuộc thi của UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Thể lệ cuộc thi đến toàn thể các em học sinh của trường THPT Vĩnh Phúc. Theo đó, các nội dung của cuộc thi thiết thực, phù hợp với tâm sinh lý, lứa tuổi, môi trường giáo dục; gắn kết giữa giáo dục pháp luật với giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, kỹ năng sống; giữa giáo dục gia đình với nhà trường và xã hội để hình thành nhân cách, phát triển toàn diện con người Việt Nam.Các câu hỏi ngắn gọn, thiết thực, gần gũi, có tính giáo dục cao, kết hợp chặt chẽ giữa trang bị kiến thức với rèn luyện và bồi dưỡng tư duy, kỹ năng xử lý các tình huống pháp lý.
Thí sinh thi trực tuyến trên website của cuộc thi: http://luatgiatuonglai.vn/hoặc http://hoccungthukhoa.vn/ và trải qua hai vòng thi: Vòng trường và Vòng tỉnh bắt đầu từ 02/10/2017 đến ngày 30/11/2017.
Phát biểu hưởng ứng Cuộc thi, cô giáo Nguyễn Thị Mai Chang, Hiệu trưởng Trường phổ thông tung học Vĩnh Yên khẳng định Ban Giám hiệu nhà trường sẽ phát động đến 100% học sinh trong trường tham gia Cuộc thi, tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất để các em tham gia Cuộc thi.
Kết thúc lễ phát động, gần 50 em học sinh đã hưởng ứng tham gia cuộc thi ngay tại phòng máy của trường THPT Vĩnh Yên.
                                                                                                Lê Huyền