Bắk Kạn: Sở Tư pháp bàn giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về hương ước, quy ước cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

02/08/2018

Sáng ngày 31/7/2018, Sở Tư pháp phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ bàn giao nhiệm vụ quản lý Nhà nước về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Lưu Ngọc Tâm, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng đại diện các phòng chuyên môn có liên quan của 02 Sở. Tại buổi Lễ các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình quản lý nhà nước về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Lưu Ngọc Tâm, Phó Giám đốc Sở Tư pháp khẳng định trong thời gian qua, Sở Tư pháp đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Công tác này đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư trong tự quản của cộng đồng, nhờ đó hương ước, quy ước trong thời gian qua đã góp phần tích cực trong việc điều chỉnh những mối quan hệ nội bộ trong phạm vi thôn, bản, tổ dân phố…
Thực hiện Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg ngày 08/5/2018 Thủ tướng Chính phủ về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước; Công văn số 2413/BTP-PBGDPL ngày 03/7/2018 của Bộ Tư pháp về việc triển khai thực hiện Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg ngày 08/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước và Công văn số 3732/UBND-NCKSTT ngày 13/7/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tham mưu tổ chức bàn giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước, Sở Tư pháp và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện bàn giao nhiệm vụ này. Đồng chí Phó Giám đốc Sở Tư pháp tin tưởng rằng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ  tham mưu quản lý nhà nước về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bày tỏ, đây là nhiệm vụ mới bước đầu sẽ có những khó khăn, Sở sẽ nỗ lực để thực hiện tốt Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg ngày 08/5/2018 Thủ tướng Chính phủ về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước và mong muốn, trong thời gian tới Sở Tư pháp sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để thực hiện tốt nhiệm vụ này.
Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo 2 đơn vị đã ký Biên bản bàn giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước và bàn giao các hồ sơ, tài liệu có liên quan./.
                                                                                                                                   Nhã Uyên