Bình Dương: Tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi” tỉnh Bình Dương lần II năm 2018

30/08/2018

Thực hiện kế hoạch công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2018 của UBND tỉnh Bình Dương và Kế hoạch số 41/KH-HĐPH ngày 01/6/2018 của Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh về tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi” tỉnh Bình Dương lần II năm 2018. Sáng 24-8, Ban Tổ chức đã tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi” tỉnh Bình Dương lần thứ II năm 2018. Tham dự Hội thi có 27 thí sinh dự thi và hàng trăm cổ động viên, thí sinh đến từ 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi” được tổ chức nhằm củng cố, nâng cao kiến thức, hiểu biết pháp luật và rèn luyện kỹ năng tuyên truyền cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật các xã, phường, thị trấn; tạo điều kiện cho các tuyên truyền viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, chọn lọc nhân rộng mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác tuyên truyền pháp luật của đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật cấp xã đồng thời đây cũng được coi là kênh thông tin để tỉnh nắm bắt thực lực đội ngũ tuyên truyền viên ở cơ sở để có những chỉ đạo, định hướng, bồi dưỡng tập huấn trong thời gian tới.
Theo thể lệ, mỗi huyện, thị xã, thành phố tuyển chọn một đội dự thi gồm 4 thí sinh là tuyên truyền viên pháp luật ở các xã, phường, thị trấn đạt giải cao ở hội thi cấp huyện để tham gia vòng thi cấp tỉnh. Các thí sinh sẽ tham gia 4 phần thi: Giới thiệu đội thi; trắc nghiệm kiến thức pháp luật (Rung chuông vàng); đoán ý đồng đội; tuyên truyền miệng theo chủ đề (khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền miệng, có các hoạt cảnh, tiểu phẩm minh họa).
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất trị giá 8.000.000 đồng cho đội dự thi thị xã Bến Cát, 01 giải nhì trị giá 5.000.000 đồng, 02 giải ba trị giá 3.500.000 đồng và 05 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 08 giải phụ cho các thí sinh và tập thể xuất sắc.
 Nguyễn Đức Chính