Sở Tư pháp Khánh Hòa tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính

12/06/2019

Chiều 11/6/2019, Sở Tư pháp đã tổ chức sinh hoạt Ngày pháp luật tháng 6 cho toàn thể công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại Sở với chủ đề về công tác cải cách hành chính. Ông Đặng Văn Khánh – Phó Giám đốc Sở đến dự và chủ trì.

Tại buổi sinh hoạt, báo cáo viên Trần Thị Thanh Tâm –chuyên viên phụ trách công tác cải cách hành chính thuộc Văn phòng Sở đã phổ biến đến những người tham dự buổi sinh hoạt các vấn đề liên quan đến công tác cải cách thủ tục hành chính, trong đó tập trung vào 3 nội dung: đánh giá chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của Sở Tư pháp năm 2018 và một số giải pháp cải thiện trong năm 2019; quy trình công bố, công khai thủ tục hành chính; những kết quả trong việc cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến mức độ 3. Cũng tại buổi sinh hoạt, các công chức, viên chức và báo cáo viên đã trao đổi về điểm mới, ưu việt trong quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính, đồng thời chia sẻ những khó khăn, tồn tại trong cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến mức độ 3.
Được biết, năm 2018 là năm thứ 3 liên tục Sở Tư pháp được UBND tỉnh xếp hạng tốt về công tác cải cách hành chính. Để tiếp tục duy trì thành tích đã đạt được, ngày 16/4/2019 Giám đốc Sở đã ký ban hành Kế hoạch số 103/KH-STP thực hiện các biện pháp cải thiện chất lượng phục vụ, nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp năm 2019. Kế hoạch bao gồm 17 giải pháp nhằm nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp khi đến Sở để thực hiện các thủ tục hành chính, đáng chú ý là các giải pháp như nghiên cứu mở rộng diện tích bộ phận một cửa, nghiên cứu xây dựng tổng đài tư vấn thủ tục hành chính trực tuyến đối với thủ tục lý lịch tư pháp...
Hải Dương, Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa