Tập huấn chỉ đạo điểm xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

11/10/2019

Ngày 17/9, tại UBND xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, Sở Tư pháp Cần Thơ tổ chức tập huấn chỉ đạo điểm về xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, thu hút gần 100 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể của xã Thới Hưng; tuyên truyền viên pháp luật cấp xã; hòa giải viên thuộc các Tổ hòa giải ở cơ sở của xã Thới Hưng… tham dự.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên trình bày các chuyên đề về công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, công tác cải cách hành chính và công tác hòa giải ở cơ sở; đồng thời, dành nhiều thời gian để các đại biểu trao đổi, thảo luận các vấn đề có liên quan đến công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại địa phương.
Trước đó, UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch số 120/KH-UBND ngày 27/7/2018 về thực hiện mô hình điểm xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, giai đoạn 2018 - 2020. Theo đó, thành phố chọn đơn vị xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ làm điểm thực hiện mô hình xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, giai đoạn 2018 - 2020. Qua đó, thành phố mong muốn thông qua hoạt động chỉ đạo điểm sẽ rút ra được các giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; góp phần đảm bảo quyền được thông tin về pháp luật của công dân, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước bằng pháp luật gắn với phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương./.
Sở Tư pháp TP. Cần Thơ