Cà Mau: Kiện toàn Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

15/03/2012

Ngày 13/3/2012, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã ban hành Quyết định số 388/QĐ-UBND về việc thành lập Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Cà Mau.

Theo Quyết định này, Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh có 40 thành viên (tăng 15 thành viên so trước đây). Ông Nguyễn Tiến Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng; Giám đốc Sở Tư pháp làm Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng. Các thành viên khác là đại diện các sở, ngành trong tỉnh gồm: Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh; Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Nội vụ; Sở Tài chính; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Y tế; Sở Tư pháp; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Cục Thuế tỉnh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh; Tỉnh Đoàn; Báo Cà Mau; Tòa án nhân dân tỉnh; Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Sở Công Thương; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Giao thông Vận tải; Sở Xây dựng; Sở Khoa học và Công nghệ; Thanh tra tỉnh; Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống tham nhũng; Cục Thi hành án dân sự tỉnh; Ban Dân tộc tỉnh; Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hội Nông dân tỉnh; Đoàn Luật sư tỉnh; Hội Luật gia tỉnh; Báo ảnh Đất Mũi.
Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh có chức năng, nhiệm vụ:

- Tham mưu Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trình Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt và phối hợp Thủ trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau tổ chức thực hiện Kế hoạch.

- Chỉ đạo, phối hợp xây dựng, quản lý tổ chức tập huấn nghiệp vụ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên ở cơ sở, xây dựng tủ sách pháp luật ở xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, trường học theo quy định.

- Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể quần chúng có liên quan thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; Hướng dẫn, theo dõi và tiến hành kiểm tra các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật. Tổng hợp tình hình, báo cáo định kỳ 6 tháng, hàng năm, đột xuất về Uỷ ban nhân dân tỉnh và Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của Chính phủ. Tổ chức hội nghị sơ, tổng kết; đề xuất khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

- Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng phối hợp trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

- Xây dựng dự toán kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật hàng năm và tổ chức triển khai thực hiện.

- Quyết định thành lập Tổ chuyên viên giúp việc Hội đồng phối hợp và giao nhiệm vụ cụ thể cho Tổ chuyên viên giúp việc.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành là thành viên Hội đồng phối hợp có trách nhiệm phân công 01 lãnh đạo đơn vị trực tiếp tham gia làm thành viên Hội đổng phối hợp và thông báo bằng văn bản gửi về Sở Tư pháp tổng hợp, gửi về Uỷ ban nhân dân tỉnh để theo dõi. Trường hợp có sự thay đổi về nhân sự phải có văn bản thông báo gửi về UBND tỉnh và Sở Tư pháp về thay đổi nhân sự để điều chỉnh.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 951/QĐ-UBND ngày 18/6/2010.

Thùy Trang