Chung kết Cuộc thi “Sắc màu ASEAN” dành cho sinh viên Hà Nội

24/04/2017

Tối ngày 21/4/2017, Vòng Chung kết Cuộc thi “Sắc màu ASEAN” (ASEAN COLOR) do Trường Đại học Luật Hà Nội chủ trì, phối hợp với Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp tổ chức dưới sự bảo trợ về nội dung của Ban Thư ký ASEAN Quốc gia Việt Nam - Vụ Asean, Bộ Ngoại giao đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi.

Cuộc thi là một trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia ở Đông Nam Á - ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2017) và đánh dấu 22 năm Việt Nam tham gia vào tiến trình hội nhập trong khu vực, có ý nghĩa lớn trong việc tuyên truyền, phổ biến những thông tin về ASEAN và pháp luật ASEAN. Đồng thời là một điểm nhấn để cùng nhìn lại chặng đường mà các quốc gia ASEAN đã trải qua và chuẩn bị cho giai đoạn sắp tới. Cuộc thi cũng là một sân chơi bổ ích, nơi giao lưu học hỏi của các bạn sinh viên có đam mê tìm hiểu về văn hóa, xã hội, pháp luật của các nước thành viên ASEAN.
Đến dự và phát biểu tại Cuộc thi có ông Lê Tiến Châu – Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội; ông Nguyễn Quốc Dũng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao. Bên cạnh đó là sự hiện diện của lãnh đạo Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Vụ Tổ chức cán bộ, Học viện Tư pháp, Văn phòng Bộ Tư pháp, Vụ Asean - Bộ Ngoại giao, Ban Giám khảo cuộc thi, Ban Giám hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội cùng các thầy, cô đại diện các trường có đội thi tham dự và đông đảo các bạn sinh viên đến xem và cổ vũ các đội thi.
 Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của gần 80 đội thi đến từ 10 trường Đại học khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội đăng ký tham dự. Xuất sắc vượt qua gần 80 đội thi tại vòng sơ khảo, vòng bán kết, 4 đội đã lọt vào vòng chung kết, bao gồm: đội Asean sky của Trường Đại học Luật Hà Nội, đội Khát vọng an ninh của Trường Học viện an ninh, đội Kiểm sát trẻ của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, đội Asean way của Trường Học viện ngoại giao và Đại học Ngoại thương Hà Nội.
Tại vòng chung kết, các đội sẽ phải trải qua ba vòng thi: Bản sắc Asean, Hành trình Asean và Tầm nhìn Asean. Trong đó, cả bốn đội sẽ cùng tham gia hai vòng thi đầu và hai đội đạt số điểm cao nhất ở hai vòng đầu sẽ cùng nhau bước vào vòng thi thứ ba. Các vòng thi đã diễn ra rất gay cấn với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên.
Sau ba vòng thi, đội Kiểm sát trẻ của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã xuất sắc giành giải nhất Cuộc thi, Đội Asean sky của Trường Đại học Luật Hà Nội giành giải nhì, Đội Khát vọng an ninh của Trường Học viện An ninh cùng đội Asean way của Trường Học viện ngoại giao và Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội đồng giải ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao giải thưởng đội thi có clip giới thiệu ấn tượng dành cho đội Khát vọng an ninh của Trường Học viện an ninh.
Cuộc thi “Sắc màu ASEAN” do trường Đại học Luật Hà Nội chủ trì, phối hợp với Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp tổ chức được chuẩn bị, đầu tư công phu, bài bản với sự bảo trợ về nội dung của Ban Thư ký ASEAN Quốc gia Việt Nam - Vụ Asean, Bộ Ngoại giao và sự phối hợp tích cực của các cơ quan báo chí truyền thông đã được tổ chức thành công và tạo nên hiệu ứng, sức lan tỏa lớn trong sinh viên các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cuộc thi được định hướng trở thành một hoạt động thường niên, với chủ đề tìm hiểu về ASEAN và Pháp luật ASEAN. Đây là hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật hiệu quả và sống động, tạo sân chơi bổ ích, nơi giao lưu học hỏi cho các bạn trẻ có đam mê tìm hiểu về văn hoá, pháp luật, xã hội của các nước thành viên ASEAN, tạo nên một nỗ lực chung của các Bộ/ngành trong Chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN.
 Trường Đại học Luật Hà Nội cũng là trường đầu tiên trên cả nước đưa môn học Pháp luật Cộng đồng ASEAN vào chương trình giảng dạy, góp phần nâng cao kiến thức về ASEAN và pháp luật ASEAN cho các thanh niên trong thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay.
 
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật
Các tin đã đưa ngày: