Tiền Giang: Tập huấn kiến thức pháp luật phục vụ bầu cử

12/04/2016

Ngày 8/4/2016, Tiểu ban Tuyên truyền thuộc Ủy ban bầu cử tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 bằng hình thức trực tuyến kết nối từ tỉnh đến huyện và xã.

Thành phần tham dự gồm: lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện; Thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh, huyện, xã; thành viên Tiểu ban Tuyên truyền; báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp; cán bộ tuyên giáo xã, phường, thị trấn... Tại điểm cầu chính tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, ông Trần Kim Trát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền chủ trì hội nghị.

Mục đích của hội nghị tập huấn nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, bổ sung những kiến thức pháp luật mới về bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trong thời gian chuẩn bị bầu cử; góp phần phục vụ cho ngày bầu cử được bảo đảm dân chủ, tiết kiệm, đúng pháp luật và đạt kết quả cao.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe ông Phạm Văn Chính - Phó Giám đốc Sở Tư pháp triển khai nội dung trọng tâm của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015; Luật Tổ chức Quốc hội năm 2014 và Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Trần Kim Trát đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tập trung thông tin, tuyên truyền về bầu cử đến với người dân hiệu quả; tăng cường các hoạt động cổ động trực quan, văn hóa, nghệ thuật; cần linh hoạt lựa chọn hình thức phù hợp đối tượng tuyên truyền, địa bàn, thời điểm, khai thác tối đa ưu điểm từng loại hình. Công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử cũng cần phải kết hợp giữa thường xuyên, liên tục với trọng tâm, trọng điểm, nhất là vào ngày bầu cử. Đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc, lợi dụng bầu cử để kích động, gây rối, chia rẽ của các thế lực thù địch.