Long An: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ hòa giải và kiến thức pháp luật cho đội ngũ hòa giải viên

16/12/2010

Thực hiện văn bản số 4091/BTP-PBGDPL ngày 18/11/2010 của Bộ Tư pháp, ngày 08/12/2010 Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật - Bộ Tư pháp phối hợp Sở Tư pháp Long An tổ chức tập huấn kỹ năng hòa giải và bồi dưỡng kiến thức pháp luật dân sự cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn huyện điểm Thủ Thừa.

Đến dự Hội nghị tập huấn có hơn 150 đại biểu là hòa giải viên, thành viên Ban công tác mặt trận và công chức Tư pháp - Hộ tịch của các xã, thị trấn. Các đại biểu dự tập huấn đã nghe Báo cáo viên trình bày 2 chuyên đề: Một số kỹ năng về hòa giải cơ sở và các nội dung cơ bản của Bộ luật dân sự năm 2005. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Báo cáo viên đã truyền đạt đầy đủ các nội dung trọng tâm của 2 chuyên đề nêu trên, có dẫn chứng cụ thể bằng các ví dụ, các tình huống, các tiểu phẩm về hòa giải cơ sở thật sinh động, sát thực tế thu hút được người nghe, tạo không khí thoải mái cho các đại biểu tham dự Hội nghị. Qua đó, giúp đại biểu nắm bắt được nội dung cơ bản của 2 chuyên đề tập huấn một cách tốt nhất để vận dụng vào việc hòa giải ở tại địa phương mình một cách có hiệu quả. Trong thời gian tới, Sở Tư pháp Long An sẽ tiếp tục phối hợp với Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật - Bộ Tư pháp tổ chức một số hoạt động nhự: tập huấn, biên soạn cung cấp tài liệu… phục vụ cho công tác hòa giải ở cơ sở nhằm từng bước nâng cao tỷ lệ hòa giải thành, đồng thời, nâng dần kiến thức pháp luật của đội ngũ Hòa giải viên nhằm góp phần tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong cộng đồng, từ đó giữ vững an ninh trật tự ở địa phương, thắt chặt tình làng, nghĩa xóm để đùm bọc, giúp đỡ nhau và giữ vững tình đoàn kết trong nhân dân./. (Sơn Lâm, STP tỉnh Long An)