Long An: tổ chức hội nghị tập huấn nguồn nhân lực năm 2010 thực hiện đề án 2- Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật từ năm 2008 - 2012

18/11/2010

Ngày 16/11/2010, Sở Tư pháp tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị tập huấn nguồn nhân lực thực hiện Đề án 2 trong Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật từ năm 2008 - 2012 (ban hành kèm theo Quyết định số 37/2008/QĐ-TTg ngày 12/3/2008 của Chính phủ); theo Kế hoạch số 477/KH-BCĐ ngày 27/5/2010 về việc tập huấn nguồn nhân lực năm 2010, cho trên 80 Báo cáo viên pháp luật tỉnh, cán bộ pháp chế các Sở ngành, tỉnh và cán bộ tư pháp các huyện, thành phố Tân An.

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 2 ngày (16/11 và 17/11/2010), với 3 chuyên đề: kỹ năng diễn thuyết có hiệu quả; vai trò của Báo cáo viên pháp luật trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và vai trò của pháp chế trong công tác văn bản, với sự tham gia giảng của tiến sĩ Đặng Hữu Giang - giảng viên trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Long An và ông Nguyễn Văn Lâm - Phó giám đốc Sở Tư pháp. Mặc dù Hội nghị ngắn, các giảng viên đã truyền đạt đầy đủ các nội dung trọng tâm, có dẫn chứng cụ thể sinh động sát thực tế. Đồng thời, tạo không khí thoải mái cho học viên trong quá trình học như: giảng viên trực tiếp đối thoại, đưa ra vấn đề để học viên cùng trao đổi. Từ đó, giúp học viên nắm bắt được nội dung tập huấn một cách tốt nhất để vận dụng trong hoạt động ở cơ quan, đơn vị. Ngoài ra, các giảng viên cũng giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình công tác của các học viên, giúp họ tích lũy kinh nghiệm nâng cao kỹ năng diễn thuyết, và nhận thức rõ vai trò của mình đối với công tác PBGDPL trong thời gian tới./.

Phí Anh, STP Long An