Liên kết website

Bà Rịa –Vũng Tàu tổ chức hội thi sân khấu tìm hiểu Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước

21/10/2010

Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước được Quốc hội khóa XII, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 18/6/2009 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2010, ngày 06/10/2009 Chính phủ ban hành Chỉ thị số 1565/CT-TTg “về việc triển khai thi hành Luật Trách nhiệm bồi thường của nhà nước”. Để triển khai nội dung của Luật đến cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh một cách sâu rộng, hiệu quả ngày 29/3/2010 Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 1748/KH - UBND thực hiện Chỉ thị 1565/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1166/QĐ - UBND ngày 18/5/2010 về việc tổ chức Hội  thi sân khấu “Tìm hiểu Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước” trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Bằng nhiều hình thức triển khai đến cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn khác nhau, như: Hội nghị triển khai Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành đến cán bộ lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh và cấp huyện tổ chức trong tháng 4/2010; thông qua hệ thống Đài Phát thanh - Truyền hình, phát hành tài liệu; đặc biệt là sự hưởng ứng tham gia Hội thi sân khấu tìm hiểu Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước của cán bộ, công chức và nhân dân 08 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh diễn ra trong tháng 7,8 vừa qua. Thông qua các quy định của pháp luật, các thí sinh đã mang đến Hội thi nhiều tiểu phẩm hay và có ý nghĩa. Trên cơ sở thí sinh xuất sắc, đội thi đạt giải cao, các huyện, thị xã, thành phố đã lựa chọn và thành lập đội thi cấp tỉnh diễn ra vào ngày 08/10/2010.

Qua ba phần thi tự giới thiệu về đội, kiến thức pháp luật và tiểu phẩm, mỗi thí sinh đã thể hiện tốt khả năng diễn xuất và khả năng áp dụng pháp luật vào cuộc sống thông qua các tiểu phẩm hay, câu trả lời đầy đủ và đúng quy định của Luật, để lại những ấn tượng cho người xem. Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đội thi huyện Côn Đảo kèm theo Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh và tiền thưởng trị giá 2.000.000 đồng; 01 giải nhì cho đội thi thị xã Bà Rịa kèm theo Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh và tiền thưởng trị giá 1.500.000 đồng, 02 giải ba trao cho đội thành phố Vũng Tàu và đội thi huyện Đất Đỏ kèm theo Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh và tiền thưởng trị giá 1.000.0000 đồng/ giải và 04 giải khuyến khích kèm theo Giấy khen của Giám đốc Sở Tư pháp và tiền thưởng trị giá 500.000 đồng/giải. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 03 giải phụ cho các đội có phần giới thiệu hay nhất, phần trả lời câu hỏi hay nhất và phần tiểu phẩm hay nhất.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước đến cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, đồng thời qua đó nâng cao trách nhiệm công vụ của các cán bộ, công chức trên địa bàn toàn tỉnh.

Phòng Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật,

Sở Tư pháp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Các tin đã đưa ngày: