Liên kết website

Long An: Tổng kết Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh lần thứ III năm 2010

22/10/2010

Sáng ngày 13/10/2010, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh đã khai mạc Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Long An lần thứ III năm 2010. Tham dự hội thi lần này có 28 thí sinh đến từ 14 huyện, thành phố đại diện cho 6.708 hòa giải viên ở 1.057 tổ hoà giải ở 1.015 ấp, khu phố trong toàn tỉnh được tuyển chọn qua hai vòng thi ở cơ sở và huyện, thành phố. Tại hội thi, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi: về kiến thức Pháp luật, tự giới thiệu, kể chuyện hoà giải và kỹ năng xử lý tình huống hòa giải. Nội dung các phần thi liên quan đến những kiến thức, nghiệp vụ hoà giải cơ sở về các quy định của Pháp lệnh Hoà giải cơ sở, Bộ luật dân sự, Luật hôn nhân và gia đình, Luật Đất đai...

 

Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Long An lần III năm 2010 đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, thiết thực, tạo được không khí hào hứng, phấn khởi đối với các hòa giải viên tham gia cuộc thi, thu hút được sự quan tâm, nhiệt tình ủng hộ của các cá nhân; làm dấy lên phong trào thi đua học tập, nghiên cứu pháp luật, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ hòa giải viên, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động hòa giải ở cơ sở. Hội thi thực sự là dịp để các hòa giải viên gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm, phương pháp, cách thức hòa giải ở cơ sở có hiệu quả để về áp dụng ở địa phương.

Qua 2 ngày diễn ra Hội thi, chiều ngày 14/10/2010 Ban tổ chức đã tổng kết và bế mạc Hội thi, trao giải nhất cho Nguyễn Văn Quyên huyện Tân trụ, giải nhì Nguyễn Văn Ẩn huyện Đức Hoà, 02 giải ba Trần Thị Màu huyện Tân Trụ và Lê Văn Bé Hai huyện Tân Thạnh, 05 giải khuyến khích và 04 giải khác cho các thí sinh tham gia Hội thi. Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng 04 Bằng khen, UBMTTQVN tỉnh tặng 05 Bằng khen và Sở Tư pháp tặng 32 Giấy khen cho các thí sinh tham gia Hội thi./.

Phòng PBGDPL, Sở Tư pháp tỉnh Long An

Các tin đã đưa ngày: