Yên Bái: Kiện toàn Hội đồng Phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh

16/09/2011

Ngày 24/8/2011, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã ban hành Quyết định số 1300/QĐ-UBND về việc kiện toàn Hội đồng Phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Yên Bái, thành viên gồm 29 do đồng chí Ngô Thị Chinh - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng. đồng chí Trần Quang Vinh - Giám đốc Sở Tư pháp làm Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng. đồng chí Sùng Thị Chư - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh là Phó Chủ tịch Hội đồng. Các Uỷ viên là 01 lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể.

Hội đồng Phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Yên Bái gồm có 05 ban: Ban Phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, công chức; Ban Phổ biến, giáo dục pháp luật cho các tầng lớp nhân dân; Ban Phổ biến, giáo dục pháp luật trong các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế; Ban Phổ biến, giáo dục pháp luật trong các trường học; Ban Phổ biến, giáo dục pháp luật trong các lực lượng vũ trang.

Hội đồng Phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Yên Bái có các nhiệm vụ:

- Xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật 6 tháng, hàng năm trên địa bàn tỉnh Yên Bái;

- Chỉ đạo các ngành, các cấp trên địa bàn phối hợp triển khai thực hiện kế hoạch PBGDPL;

- Xây dựng Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh;

- Phối hợp triển khai thực hiện các văn bản pháp luật mới ban hành;

- Biên soạn, in các tài liệu tuyên truyền, phổ biến pháp luật, phát hành cho địa phương;

- Kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các cấp, các ngành thực hiện chương trình kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật ở lĩnh vực được phân công phụ trách. Phối hợp xây dựng lực lượng làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đội ngũ Báo cáo viên pháp luật của các cơ quan, các cấp, các ngành;

- Huy động và quản lý kinh phí từ các nguồn ngoài kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật được cấp từ ngân sách Nhà nước để hỗ trợ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh;

- Định kỳ sơ kết, tổng kết và báo cáo Hội đồng Phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của Chính phủ, Bộ Tư pháp, Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh về tình hình triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh./.

Tô Thị Thanh Mai, Sở Tư pháp Yên Bái