Liên kết website

Hội thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh Đồng Tháp năm 2020 đổi mới, sáng tạo

16/10/2020

Để tiếp tục thúc đẩy, nâng cao chất lượng hoạt động hòa giải ở cơ sở, được sự quan tâm, chỉ đạo và phối hợp của các cấp, các ngành, các đoàn thể, sáng ngày 13 tháng 10 năm 2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” năm 2020.

Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Lê Thị Hồng Phượng, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến hơn 4.000 hòa giải viên ở cơ sở đã, đang miệt mài thầm lặng nối nhịp cầu bình yên, góp phần quan trọng trong giữ gìn mái ấm gia đình, tình làng nghĩa xóm, tình đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng xã hội. Bà Phượng nhấn mạnh: “Tôi mong 12 đội dự thi, với 60 Hòa giải viên sẽ mang đầy đủ tinh thần của công tác hòa giải cơ sở vào Hội thi, cố gắng thể hiện hết mình và để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem để Hội thi tiếp tục lan tỏa sâu rộng trong xã hội và “Tất cả chúng ta sẽ cùng là người chiến thắng”, bởi vì hòa giải thành thì không có kẻ thắng người thua.
 

Bà Lê Thị Hồng Phượng, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi

 
Ở phần thi trắc nghiệm, mỗi thí sinh trả lời 30 câu hỏi liên quan đến các quy định của Bộ luật Dân sự, Luật Đất đai, Luật Hôn nhân và Gia đình. Phần thi xử lý tình huống được đổi mới, sáng tạo hơn qua video clip tiểu phẩm về các tình huống phát sinh tranh chấp, mâu thuẫn trong sinh hoạt hàng ngày của người dân đã làm cho thí sinh hào hứng, tinh thần thoải mái, không khí Hội thi cũng trở nên sôi nổi hơn.
 

Các đội thực hiện phần thi xử lý tình huống qua video clip 
 
Ông Phạm Văn Phong, Trưởng ban Giám khảo nhận xét: “Điều đáng được trân trọng là Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Đồng Tháp năm 2020 lần này, Ban Tổ chức đã chuẩn bị khá chu đáo về nội dung và hình thức thi, đặc biệt hầu hết các đội dự thi được sự quan tâm chỉ đạo của Ủy ban nhân dân cấp huyện, các Phòng Tư pháp đã hướng dẫn các Hòa giải viên chuẩn bị chu đáo, đầu tư khá kỹ từ việc nghiên cứu các văn bản pháp luật, hình thức diễn đạt, tâm lý nên các Hòa giải viên tham gia dự thi rất tự tin thể hiện khá đầy đủ những nội dung, yêu cầu của Hội thi đề ra”.
 

Ban Tổ chức tặng hoa cho các Trưởng đoàn tham dự Hội thi

Sau các phần thi sôi nổi và hấp dẫn, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi của huyện Lai Vung, giải nhì cho đội thi của huyện Tam Nông, giải ba cho đội thi của Thành phố Sa Đéc và giải cá nhân cho 9 thí sinh xuất sắc tại Hội thi.
 
Hội thi cũng là dịp để phát hiện, biểu dương, tôn vinh các Hòa giải viên xuất sắc, có đóng góp tích cực trong công tác hòa giải ở cơ sở, đồng thời tạo cơ hội cho các Hòa giải viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, bổ sung kiến thức, trao dồi kỹ năng góp phần đưa công tác Hòa giải cơ sở trên địa bàn Tỉnh từng bước phát triển mới, chất lượng, hiệu quả ngày càng cao./.
Phương Thịnh
 
Các tin đã đưa ngày: