Long An: Huyện Cần Giuộc tổ chức Hội thi Phát thanh viên cơ sở tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông năm 2021

01/04/2021

Chiều ngày 29/3/2021, UBND huyện Cần Giuộc tổ chức Hội thi Phát thanh viên cơ sở tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông.

Tham gia hội thi có 15 thí sinh đại diện cho 15 đơn vị xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các thí sinh trải qua 2 phần thi. Trong đó: phần 1, thí sinh đã tự sản xuất chương trình phát thanh hoàn chỉnh với thời lượng 10 – 15 phút; nội dung tuyên truyền công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và khắc phục ùn tắc giao thông; phòng, chống tác hại rượu, bia; quy định xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt; kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, tình hình tai nạn giao thông, những hậu quả do tai nạn giao thông gây ra. Đồng thời, biểu dương, nêu gương các mô hình, điển hình tiên tiến trong việc đảm bảo an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông; phê phán những hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Đối với phần thi thứ 2, mỗi thí sinh thực hiện đọc trực tiếp tại Hội trường 1 bản tin, 1 đoạn phóng sự hoặc bài thời lượng tối đa 6 phút do Ban Tổ chức Hội thi đưa ra.
Hội thi nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ phát thanh viên cơ sở, tạo điều kiện để các anh chị phụ trách Đài Truyền thanh có dịp để trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng xây dựng chương trình tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở.

Kết thúc hội thi, thí sinh Võ Thị Mỹ Ngọc, đơn vị xã Long An xuất sắc giành giải nhất. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải dàn dựng Chương trình hay cho thí sinh Võ Ngọc Hồ, đơn vị xã Phước Lý; giải Giọng phát thanh viên hay cho thí sinh Võ Thị Mỹ Ngọc, đơn vị xã Long An./.
Phan Đức Bộ