Tập huấn kỹ năng hoà giải cơ sở cho các xã điểm của huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang

17/05/2012

Ngày 16/5/2012, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng hoà giải cơ sở cho công chức Tư pháp- hộ tịch và hoà giải viên ở 03 xã điểm (xã Đại Lâm, Phi Mô và Xương Lâm) của huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp truyền đạt những nội dung cơ bản của pháp luật về hoà giải ở cơ sở; một số kỹ năng hoà giải ở cơ sở và cùng các học viên trao đổi, chia sẻ những nội dung mới được đề cập trong Dự thảo Luật Hoà giải cơ sở như: tiêu chuẩn hoà giải viên, biên bản hoà giải, hỗ trợ kinh phí cho công tác hoà gaỉi ở cơ sở,.vv..Nhiều vướng mắc cũng như các tình huống gặp phải trong thực tế đã được các học viên đưa ra để cùng trao đổi và được báo cáo viên giải đáp cụ thể.

Thông qua buổi tập huấn, các học viên đã tiếp thu được những quy định mới, hiểu rõ những quy định của pháp luật về hoà giải ở cơ sở và trao đổi với nhau được nhiều kinh nghiệm trong quá trình hoà giải cơ sở; đồng thời cũng giải toả được nhiều vướng mắc của học viên liên quan đến pháp luật về công tác hoà giải ở cơ sở tại địa phương.

Hoàng Giang