Liên kết website

Tuyên truyền pháp luật cho người chấp hành án hình sự, chấp hành xong án phạt tù

14/04/2023

Ngày 13/4, UBND TP Đà Lạt phối hợp với Phòng Cảnh sát Thi hành án Hình sự và Hỗ trợ Tư pháp Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, giáo dục pháp luật về thi hành án hình sự tại cộng đồng và công tác tái hòa nhập cộng đồng trên địa TP Đà Lạt.

Buổi tuyên truyền thu hút sự tham gia của 120 người là đối tượng đang chấp hành án hình sự tại cộng đồng, người chấp hành xong án phạt tù về địa phương và phạm nhân chấp hành án phạt tù tại nhà tạm giữ Công an TP Đà Lạt.

Nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nội dung cơ bản Luật thi hành án hình sự năm 2019 và một số nội dung cơ bản của Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 và Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2021; Thông tư số 64, ngày 28/11/ 2019 của Bộ Công an quy định về giải quyết trường hợp người được tha tù có điều kiện, người được hoãn chấp hành án phạt tù, người được hưởng án treo, cải tạo không gian giữ, thay đổi nơi cư trú và một số văn bản hướng dẫn có liên quan.

Cán bộ công an tỉnh Lâm Đồng cũng nêu gương cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong hình phạt tù để xây dựng và nhân rộng. Bên cạnh đó, những kiến nghị, vướng mắc liên quan đến các đối tượng đang thi hành án và người chấp hành xong hình phạt tù theo quy định của Luật thi hành án hình sự và công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong hình phạt tù cũng cán bộ công an tư vấn, giải đáp.

Thông công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết, tăng cường việc thường xuyên hiệu quả giữa Công an các đơn vị với UBND các phường, xã trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về thi hành hình sự tại cộng đồng.
Nguồn: Báo điện tử Pháp luật Việt Nam 
Các tin đã đưa ngày: