Đồng Nai ban hành Thể lệ cuộc thi xây dựng video tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2023

12/05/2023

Nhằm tăng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL); đổi mới, đa dạng hóa các hình thức PBGDPL; nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, học tập, tìm hiểu pháp luật của cán bộ và nhân dân. Thực hiện Kế hoạch số 92/KH – UBND ngày 07/4/2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về tổ chức Cuộc thi xây dựng video tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2023, ngày 12/5/2023, Ban Tổ chức Cuộc thi xây dựng video tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2023 đã ban hành Thể lệ số 78/TL-BTCCT.

Cuộc thi được tổ chức cho tất cả công dân Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Các thí sinh có thể dự thi với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm. Mỗi cá nhân/nhóm được dự thi không quá 05 sản phẩm.
Nội dung video tuyên truyền về các quy định pháp luật và những thông điệp ý nghĩa liên quan đến các lĩnh vực sau: phòng, chống tác hại của thuốc lá; phòng chống bạo lực gia đình; phòng, chống tội phạm; giao thông. Đồng thời, nội dung video dự thi phải đảm bảo truyền tải thông tin tuyên truyền đúng quy định pháp luật, đúng chủ đề; nội dung bài dự thi không sao chép của người khác dưới mọi hình thức. Nghiêm cấm các trường hợp lợi dụng Cuộc thi để vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam; vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục và các vi phạm pháp luật khác.
Video được xây dựng dưới các dạng sau: phim ngắn (có các nhân vật là người thật đóng) có kịch bản, lời thoại, bố cục cốt truyện để truyển tải thông tin; Đồ họa có chuyển động gồm các ký tự, hình ảnh, từ ngữ… để thể hiện nội dung kèm âm thanh (tiếng nói) để thuyết minh cho nội dung biểu đạt của hình ảnh; Dạng thuyết trình, diễn giải nội dung tuyên truyền ngắn gọn với các thông điệp rõ ràng; Kết hợp nhiều cách thức thể hiện.
Sản phẩm dự thi có nội dung và bố cục rõ ràng, phù hợp với chủ đề Cuộc thi; được xây dựng với thời lượng từ 01 phút 30 giấy đến 2 phút.
Địa chỉ nhận video dự thi: http://timhieuphapluat.dongnai.gov.vn. Thời gian tiếp nhận video dự thi: từ tháng 6 đến hết tháng 10 năm 2023.
Giải thưởng Cuộc thi gồm có 22 giải dành cho 02 nhóm đối tượng là học sinh, sinh viên và đối tượng khác. Mỗi nhóm đối tượng gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích. Theo đó, Giải nhất: Gồm Bằng khen và tiền thưởng trị giá 10.000.000 đồng/giải; Giải nhì: Gồm Giấy khen và tiền thưởng trị giá 7.000.000 đồng/giải; Giải ba: Gồm Giấy khen và tiền thưởng trị giá 5.000.000 đồng/giải; Giải khuyến khích: Gồm Giấy khen và tiền thưởng trị giá 3.000.000
đồng/giải. Ngoài mức tiền thưởng nêu trên thì Ban Tổ chức Cuộc thi hỗ trợ chi phí xây dựng cho các video đạt giải với mức 10.000.000 đồng/video.
Nguyễn Thùy Nhung
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật