Khánh Hòa: Tổ chức Hội nghị triển khai Luật phổ biến, giáo dục pháp luật

27/12/2012

Ngày 26/12/2012, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị triển khai Luật phổ biến, giáo dục pháp luật cho hơn 120 đại biểu là lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị, lãnh đạo UBND cấp huyện, báo cáo viên pháp luật tỉnh, cán bộ pháp chế các cơ quan nhà nước ở tỉnh. Đồng chí Lê Xuân Thân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã được nghe giới thiệu các nội dung cơ bản của Luật phổ biến, giáo dục pháp luật; Quyết định số 2216/QĐ-BTP ngày 30/7/2012 của Bộ Tư pháp về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện Luật phổ biến, giáo dục pháp luật; Quyết định số 2437/QĐ-UBND của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc ban hành Kế hoạch triển khai Luật phổ biến, giáo dục pháp luật

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thân nêu bật ý nghĩa quan trọng của Luật phổ biến, giáo dục pháp luật trong việc nâng cao ý thức pháp luật cho mọi người, tăng cường công tác pháp chế, do vậy, các báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật phải cập nhật liên tục thông tin pháp luật, hiểu đúng nội dung văn bản pháp luật để làm tốt nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật. Ông Thân cũng đề nghị Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật các cấp, thủ trưởng các đơn vị, quan tâm triển khai Luật này bằng các hình thức phù hợp để truyền tải các nội dung được quy định trong Luật đến với cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân tại đơn vị, địa phương mình.

Tin và ảnh: H.D