Bắc Kạn: Hội nghị Tổng kết chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2008-2012

27/12/2012

Ngày 26/12/2012, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị Tổng kết chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2008-2012 trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành; thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh; Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL các huyện, thị xã; Trưởng Phòng Tư pháp các huyện, thị xã; đại diện các tập thể, các cá nhân được khen thưởng. Đồng chí Triệu Đức Lân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đến dự và chủ trì Hội nghị.

Qua 05 triển khai thực hiện Quyết định số 37/2008/QĐ-TTg ngày 12/3/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật từ năm 2008 đến năm 2012; Quyết định số 1019/2008/QĐ-UBND ngày 06/6/2008 của UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Chương trình PBGDPL trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn từ năm 2008-2012, công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực.

Việc triển khai thực hiện Chương trình PBGDPL từ năm 2008 – 2012, đã truyển tải một khối lượng lớn các văn bản pháp luật của Trung ương và của tỉnh đến nhân dân, đem lại hiệu quả thiết thực, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, góp phần quan trọng vào công tác ổn định an ninh - trật tự, an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại Hội nghị đồng chí Triệu Đức Lân đánh giá cao sự nỗ lực của các ngành, các cấp trong thời gian qua và vai trò quan trọng của Sở Tư pháp - cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh trong việc tham mưu, triển khai thực hiện Chương trình PBGDPL giai đoạn 2008-2012.

Ghi nhận những thành tích đạt được, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho 08 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Lan Phương