Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trại giam Đồng Sơn tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho phạm nhân là thanh niên đang thụ án tại Trại giam Đồng Sơn

25/09/2013

Thực hiện Kế hoạch số 1027/KH-BCĐ ngày 30/11/2012 của Ban chỉ đạo thực hiện Đề án“Tăng cường công tác PBGDPL nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên giai đoạn 2011-2015”trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2013 (gọi tắt là Đề án 2160),  Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Đề án 2160) phối hợp với Trại giam Đồng Sơn (thuộc Tổng cục VIII - Bộ Công an) tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho thanh niên đang thụ án tại Trại giam Đồng Sơn với số lượng 100 phạm nhân.

Tại lớp bồi dưỡng các phạm nhân đã được nghe phổ biến kiến thức pháp luật về hình sự; phòng, chống ma tuý..., qua đó giúp phạm nhân nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của bản thân trong quá trình chấp hành án, thấy được chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước và tính nghiêm minh của pháp luật, từ đó an tâm tư tưởng, tin tưởng vào đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sống và làm việc theo pháp luật, chấp hành tốt nội quy Trại giam, tích cực cảo tạo sớm trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.

ĐH