Bình Định: Triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2014

05/03/2014

Ngày 03/03/2014, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Bình Định đã tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2014. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Hồ Quốc Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh.

Hội nghị đã nghe báo cáo báo cáo công tác PBGDPL năm 2013 và nhiệm vụ trọng tâm công tác PBGDPL năm 2014; nghe báo cáo tham luận của các đại biểu đại diện sở, ban, ngành của tỉnh và UBND cấp huyện, cấp xã về công tác PBGDPL của cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương phương mình. Hội nghị cũng đã thảo luận và góp ý đối với dự thảo Kế hoạch hoạt động năm 2014 và dự thảo Kế hoạch kiểm tra công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2014 của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hồ Quốc Dũng đã ghi nhận những kết quả tích cực trong công tác PBGDPL đối với tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh. Đồng thời yêu cầu cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 09/12/2003 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác PBGDPL, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 10/02/2011 của Tỉnh ủy Bình Định về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác PBGDPL, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; tiếp tục củng cố kiện toàn Hội đồng phối hợp PBGDPL cấp tỉnh, huyện và xây dựng các mô hình PBDGPL đối với các sở, ngành và các xã, phường, thị trấn cho phù hợp; tổ chức bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên; bằng những hình thức cụ thể, phù hợp tổ chức thực hiện tốt kế hoạch PBGDPL năm 2014 của UBND tỉnh đề ra. Đặc biệt, trong năm 2014, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương tập trung vào việc tuyên truyền, phổ biến 03 đạo luật quan trọng đó là: Hiến pháp năm 2013, Luật đất đai và Luật tiếp công dân.

Nhân dịp này, đồng chí Hồ Quốc Dũng đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác PBGDPL năm 2013./.

Mỹ Cẩm