Sở Tư pháp Sóc Trăng: Tập huấn và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho lực lượng làm công tác hòa giải ở cơ sở năm 2014

07/03/2014

Thực hiện Luật hòa giải ở cơ sở và Kế hoạch số 80/KH-UBND ngày 03/12/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai thực hiện Luật hòa giải ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, Sở Tư pháp phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức 11 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ và kiến thức pháp luật cho 2.300 đại biểu là Trưởng ban nhân dân khóm, ấp; Tổ trưởng và tổ viên Tổ hòa giải.

Nội dung tập huấn bao gồm: những nội dung cơ bản của Luật hòa giải ở cơ sở; hướng dẫn kỹ năng công tác hoà giải; một số quy định về thừa kế, di chúc và hôn nhân gia đình. Qua đó, các hoà giải viên được củng cố và bổ sung kiến thức pháp luật liên quan trực tiếp đến công tác hoà giải để vận dụng trong công tác, góp phần nâng cao hiệu quả hoà giải ở cơ sở, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư.

Đồng thời, lớp tập huấn cũng dành thời gian cho các hoà giải viên trao đổi, thảo luận về nghiệp vụ hoà giải, kinh nghiệm hay trong thực tế và giải đáp nhũng câu hỏi, tình huống khó khăn vướng mắc gặp phải trong quá trình hoà giải ở cơ sở.

Đăng Khoa