Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Điện Biên ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng

16/05/2014

Vừa qua Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Điện Biên ban hành Quyết định số 296/QĐ-HĐPH ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Điện Biên.

Quyết định quy định, Hội đồng làm việc theo chế độ tập thể, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ các thành viên Hội đồng được phân công nhiệm vụ cụ thể, phát huy năng lực, tăng cường sự phối hợp, trao đổi thông tin; Ban thư ký của Hội đồng là bộ phận tham mưu, giúp việc của Hội đồng, hoạt động theo nguyên tắc thảo luận tập thể, thực hiện sự chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng và sự phân công điều hành của Trưởng Ban thư ký.

Về chế độ họp của Hội đồng: Hội đồng họp định kỳ 02 lần/năm; Chủ tịch Hội đồng quyết định tổ chức cuộc họp đột xuất để giải quyết những vấn đề phát sinh; Nội dung phiên họp toàn thể của Hội đồng thông qua báo cáo sơ kết, tổng kết công tác, chương trình, kế hoạch hoạt động 6 tháng, hằng năm và kế hoạch kiểm tra của Hội đồng, cho ý kiến đối với các trường hợp được đề nghị khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Trong trường hợp không triệu tập phiên họp toàn thể, Chủ tịch Hội đồng quyết định gửi dự thảo văn bản để lấy ý kiến thành viên Hội đồng.

Để kịp thời nắm bắt tình tình triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh, định kỳ hoặc đột xuất theo yêu cầu của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội đồng báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về tình hình hoạt động của Hội đồng, đánh giá về tình hình phối hợp thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và đề xuất, kiến nghị về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương.

Về chế độ kiểm tra của Hội đồng: Hội đồng tổ chức các đoàn kiểm tra về tình hình thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của các sở, ban, ngành, đoàn thể căn cứ vào kế hoạch hoạt động năm. Thành viên Hội đồng tổ chức kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong lĩnh vực được giao quản lý. Kinh phí hoạt động của Hội đồng do ngân sách nhà nước đảm bảo và được bố trí trong dự toán ngân sách hàng năm của Sở Tư pháp.