Sóc Trăng: Sơ kết công tác phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm 2014

01/07/2014

Ngày 27/6/2014, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Tham dự hội nghị có các thành viên Hội đồng; Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật các huyện, thị xã, thành phố.

Nhìn chung, công tác phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm đã bám sát Chương trình, Kế hoạch đề ra, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật các cấp, thành viên Hội đồng đã quan tâm phối hợp chỉ đạo, triển khai thực hiện chặt chẽ, toàn diện và đạt nhiều kết quả, đáp ứng được yêu cầu công tác phổ biến, giáo dục pháp luật  tại địa phương. Nội dung pháp luật phổ biến chủ yếu tập trung tuyên truyền phổ biến Hiến pháp, Luật đất đai; các văn bản pháp luật mới được thông qua tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIII và các văn bản pháp luật thuộc ngành, địa phương quản lý.

Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã tổ chức được 2.545 cuộc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức; lực lượng vũ trang; lực lượng đoàn thể; học sinh, sinh viên; các chức sắc tôn giáo, đồng bào dân tộc; người lao động, người sử dụng lao động và công đoàn cơ sở. Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã bám sát Kế hoạch số 12/KH-UBND về công tác PBGDPL năm 2014 trên địa bàn tỉnh, đa dạng và nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, công chức và nhân dân qua các hình thức.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Huỳnh Hoàng Vũ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đánh giá cao kết quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh đạt được. Trong 6 tháng cuối năm 2014, đồng chí yêu cầu cần phải tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 09/12/2003 của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, nhân dân; Chỉ thị số 01/2013/CT-UBND ngày 06/6/2013 của UBND tỉnh về tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; Kế hoạch số 12/KH-UBND về công tác PBGDPL năm 2014 trên địa bàn tỉnh. Lưu ý đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp 2013 và Luật đất đai cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Đồng chí cũng yêu cầu các thành viên của Hội đồng và UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung, lựa chọn đối tượng và địa bàn để tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm, như các điểm nóng, vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc, các xã, phường trọng điểm vi phạm pháp luật…cần ưu tiên các đối tượng đặc thù theo quy định của Luật phổ biến, giáo dục pháp luật.

Đăng Khoa