Liên kết website

Bình Dương: Tổng kết Hội thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh lần thứ IV năm 2010

24/09/2010

Ngày 09/9/2010, tại Trung tâm văn hóa tỉnh đã diễn ra Hội thi "Hòa giải viên giỏi" tỉnh Bình Dương lần thứ IV năm 2010. Tham dự hội thi lần này có 7 đơn vị đến từ 7 huyện, thị với 33 thí sinh đại diện cho 4.377 hòa giải viên của tỉnh. Tại hội thi, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi: trắc nghiệm, xử lý tình huống hòa giải và phần thi tiểu phẩm xoay quanh những kiến thức pháp luật cơ bản có liên quan trực tiếp đến lĩnh vực hòa giải cơ sở như: Pháp lệnh Hòa giải ở cơ sở, Bộ luật Dân sự, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Đất đai, Luật Bảo vệ môi trường, Luật Phòng chống bạo lực gia đình và các văn bản hướng dẫn thi hành.

 

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị huyện Tân Uyên, 02 giải nhì, 02 giải ba, 02 giải khuyến khích chung cuộc; 03 giải cho 03 đội có số điểm cao nhất trong từng phần thi và 01 giải cá nhân dành cho thí sinh xuất sắc nhất trong phần thi diễn tiểu phẩm.

Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Bình Dương lần IV năm 2010 đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, thiết thực, tạo được không khí hào hứng, phấn khởi đối với các hòa giải viên tham gia cuộc thi, thu hút được sự quan tâm, nhiệt tình ủng hộ của nhân dân; làm dấy lên phong trào thi đua học tập, nghiên cứu pháp luật, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ hòa giải viên, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động hòa giải ở cơ sở. Hội thi thực sự là dịp để các hòa giải viên gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm, phương pháp, cách thức hòa giải ở cơ sở có hiệu quả để về áp dụng ở địa phương, cùng đưa công tác hòa giải ở cơ sở phát triển với chất lượng ngày càng tốt hơn./.

Nguyễn Kim Thoa
Các tin đã đưa ngày: