Bộ Tư pháp: Tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho Hòa giải viên huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh và huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An

24/09/2013

Thực hiện Quyết định số 52/2010/QĐ-TTg ngày 18/8/2010 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ pháp lý nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện nghèo giai đoạn 2011 – 2020, từ ngày 17-21/8/2013, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật - Bộ Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An tổ chức 02 lớp tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng, nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở cho hoà giải viên của các xã thuộc huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh và huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe báo cáo viên pháp luật tỉnh giới thiệu những nội dung cơ bản về pháp luật phòng, chống ma túy, về nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở; kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Lớp tập huấn cũng dành thời gian để các học viên trao đổi kinh nghiệm thực tế công tác hòa giải và thực hành bài tập giải quyết một số tình huống cụ thể. Nhiều vướng mắc cũng như các tình huống gặp phải trong thực tế tiến hành hòa giải đã được học viên đưa ra để cùng thảo luận và được báo cáo viên giải đáp.