Kế hoạch thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng, Công ước của Liên hợp quốc về chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân” năm 2014

27/03/2014

Nhằm phát huy các kết quả đã đạt được, tiếp tục góp phần nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, ngày 25/3/2014 Bộ Tư pháp đã ban hành Kế hoạch số 863/KH-ĐA4061 về thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng, Công ước của Liên hợp quốc về chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân” năm 2014.

Theo Kế hoạch, trong năm 2014, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng tập trung thực hiện những hoạt động sau:

- Tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tham nhũng” vào cuối tháng 4/2014 tại Thành phố Hà Nội.

- Biên soạn, phát hành các tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng ở các Bộ, ngành, địa phương.

- Tiếp tục xây dựng mô hình điểm tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tại 05 tỉnh, thành phố (mỗi địa phương xây dựng 02 mô hình điểm: tại 01 cơ quan, tổ chức trực tiếp giải quyết công việc của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và tại 01 đơn vị cấp xã).

- Tổ chức bồi dưỡng, tập huấn kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho các đối tượng của Đề án.

- Xây dựng, thực hiện các chuyên mục, chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Tổ chức phát động cuộc thi  báo chí về “Thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng”.

Cùng ngày, Bộ Tư pháp có Công văn số 862/BTP-PBGDPL hướng dẫn thực hiện Đề án tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2014 cho các bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.