Công văn về việc phối hợp tổ chức Hội nghị toàn quốc phổ biến, giới thiệu nội dung, ý nghĩa về Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

01/04/2014

Thực hiện Quyết định số 251/QĐ-TTg ngày 13/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch của Chính phủ tổ chức triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày 18/3/2014, Bộ Tư pháp đã ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị toàn quốc giới thiệu, phổ biến nội dung, ý nghĩa của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho báo cáo viên, tuyên truyền viên.

Theo Kế hoạch, Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội và 62 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, cụ thể như sau:

1. Nội dung giới thiệu, phổ biến

Giới thiệu, phổ biến về nội dung, ý nghĩa, điểm mới của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, khóa XIII, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 28 tháng 11 năm 2013.

2. Chủ trì Hội nghị

- Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ;

- Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

3. Thời gian, địa điểm:

3.1. Thời gian: Hội nghị tổ chức trong 1/2 ngày, khai mạc từ 7h30 ngày 05/4/2014 (Thứ bảy)

3.2. Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc tế, số 11A Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.

Để Hội nghị được tổ chức thành công, đảm bảo việc phổ biến, giới thiệu một cách sâu rộng, chính xác, đồng bộ, thống nhất về Hiến pháp mới ban hành, Bộ Tư pháp trân trọng kính đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp, giúp đỡ  tổ chức Hội nghị (Giấy mời và các nội dung phối hợp xem ở file đính kèm).