Liên kết website

Bình Dương: Tổ chức Hội nghị phổ biến chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho chức sắc, chức việc các tôn giáo và đại diện cơ sở tín ngưởng trên địa bàn tỉnh

20/07/2022

Ngày 18/7/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị phổ biến chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho chức sắc, chức việc các tôn giáo và đại diện cơ sở tín ngưỡng tỉnh Bình Dương với hơn 500 đại biểu tham dự.

Tham dự Hội nghị, bà Nguyễn Thị Định – Vụ trưởng Vụ Pháp chế Thanh tra, Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Lộc Hà – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Lộc Hà đã thông tin về những kết quả kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022. Những thành tựu kinh tế - xã hội đạt được trong thời gian qua của tỉnh là kết quả của sự đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo. Tại Hội nghị, ông Nguyễn Lộc Hà đề nghị các báo cáo viên cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin về đường lối, chính sách của nhà nước đối với hoạt động tôn giáo đến tất cả chức sắc, chức việc và các đại biểu tham dự hội nghị. Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Định - Vụ trưởng Vụ Pháp chế Thanh tra, Ban Tôn giáo Chính phủ đã báo cáo về thông tin tình hình hoạt động của các tôn giáo trong thời gian qua trong nước nói chung và Bình Dương nói riêng. Bà Nguyễn Thị Định cũng trực tiếp giới thiệu, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo, nhiều nội dung quan trọng của Luật Tín ngưỡng Tôn giáo… các quy định về đất đai, xây dựng, thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động tín ngưỡng.
Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã có nhiều trao đổi, thảo luận với các nội dung liên quan mà thời gian qua các chức sắc, chức việc các tôn giáo đang sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Bình Dương quan tâm như: việc quản lý thu chi tiền công đức; việc cấp và sử dụng con dấu của các cơ sở tôn giáo; việc quy hoạch và cấp phép xây dựng các cơ sở tôn giáo là các di tích lịch sử, văn hóa…
Nguyễn Đức Chính
Các tin đã đưa ngày: